Trang

Thứ Năm, 17 tháng 1, 2013

Món ngon - Lẩu gà Thái Lan


Lẩu Thái thường có nguyên liệu chính là tôm, mực, hải sản các loại, nhưng hôm nay, chị em sẽ được "mục kích sở thị" một loại lẩu Thái nấu với gà, ăn ngon không kém gì Lẩu Thái hải sản đâu!
Nguyên liệu:
Gà 1/2 con
Cà chua chín 2 trái
Thơm 1/4 trái
Sả 1 cây
Lá chanh Bắc 5 lá
Rau nhút 200g
Rau muống bào 200g
Rau chuối 200g
Bún tươi 500g
Hành tím, tỏi, riềng, ớt hiểm
Gia vị: Nước mắm, dầu ăn
Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
1. Sơ chế
- Gà chặt miếng vừa ăn, rau rửa sạch, cắt khúc, xếp ra đĩa.
- Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc ngắn. Hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ.
2. Nấu lẩu
- Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn, phi thơm hành tỏi và riềng, cho thơm vào xào kỹ cho mềm, thêm 1.5L nước, đun sôi, nêm vào 1 gói Aji-Quick® gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, khuấy đều.
- Cho gà vào nồi lẩu, nấu cho gà chín, cho sả và lá chanh vào.
3. Cách dùng
Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho các loại rau vào, ăn kèm nước mắm ớt và bún.
Mách nhỏ
Chọn gà ta khi nấu thịt sẽ chắc và ngon hơn.
Vò sơ lá chanh trước khi cho vào nồi Lẩu, giúp lẩu thơm ngon hơn.
Mới họp xong, 
Mấy ngày nay bận quá không có thời gian post món ăn lên cho mọi người như đã hứa mỗi ngày một món ngon . Hôm nay chuộc tội hen 

Lẩu gà Thái Lan 

Lẩu Thái thường có nguyên liệu chính là tôm, mực, hải sản các loại, nhưng hôm nay, chị em sẽ được "mục kích sở thị" một loại lẩu Thái nấu với gà, ăn ngon không kém gì Lẩu Thái hải sản đâu!


Nguyên liệu:

Gà                               1/2 con

 

Cà chua chín                        2 trái

Thơm                         1/4 trái

Sả                               1 cây

Lá chanh Bắc           5 lá

Rau nhút                   200g

Rau muống bào       200g

Rau chuối                 200g

Bún tươi                    500g

Hành tím, tỏi, riềng, ớt hiểm

 

Gia vị: Nước mắm, dầu ăn

Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái 



1. Sơ chế

- Gà chặt miếng vừa ăn, rau rửa sạch, cắt khúc, xếp ra đĩa.

- Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc ngắn. Hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ.

2. Nấu lẩu

- Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn, phi thơm hành tỏi và riềng, cho thơm vào xào kỹ cho mềm, thêm 1.5L nước, đun sôi, nêm vào 1 gói Aji-Quick® gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, khuấy đều.

- Cho gà vào nồi lẩu, nấu cho gà chín, cho sả và lá chanh vào.

3. Cách dùng

Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho các loại rau vào, ăn kèm nước mắm ớt và bún.
Mách nhỏ

Chọn gà ta khi nấu thịt sẽ chắc và ngon hơn.

Vò sơ lá chanh trước khi cho vào nồi Lẩu, giúp lẩu thơm ngon hơn.

1 nhận xét: