Lẩu Thái thường có nguyên liệu chính là tôm, mực, hải sản các loại,
nhưng hôm nay, chị em sẽ được "mục kích sở thị" một loại lẩu Thái nấu
với gà, ăn ngon không kém gì Lẩu Thái hải sản đâu!
Nguyên liệu:
Gà 1/2 con
Cà chua chín 2 trái
Thơm 1/4 trái
Sả 1 cây
Lá chanh Bắc 5 lá
Rau nhút 200g
Rau muống bào 200g
Rau chuối 200g
Bún tươi 500g
Hành tím, tỏi, riềng, ớt hiểm
Gia vị: Nước mắm, dầu ăn
Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
1. Sơ chế
- Gà chặt miếng vừa ăn, rau rửa sạch, cắt khúc, xếp ra đĩa.
- Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc ngắn. Hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ.
2. Nấu lẩu
- Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn, phi thơm hành tỏi và riềng, cho thơm vào
xào kỹ cho mềm, thêm 1.5L nước, đun sôi, nêm vào 1 gói Aji-Quick® gia
vị nêm sẵn Lẩu Thái, khuấy đều.
- Cho gà vào nồi lẩu, nấu cho gà chín, cho sả và lá chanh vào.
3. Cách dùng
Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho các loại rau vào, ăn kèm nước mắm ớt và bún.
Mách nhỏ
Chọn gà ta khi nấu thịt sẽ chắc và ngon hơn.
Vò sơ lá chanh trước khi cho vào nồi Lẩu, giúp lẩu thơm ngon hơn.
Lẩu Thái thường có nguyên liệu chính là tôm, mực, hải sản các loại,
nhưng hôm nay, chị em sẽ được "mục kích sở thị" một loại lẩu Thái nấu
với gà, ăn ngon không kém gì Lẩu Thái hải sản đâu!
Nguyên liệu:
Gà 1/2 con
Cà chua chín 2 trái
Thơm 1/4 trái
Sả 1 cây
Lá chanh Bắc 5 lá
Rau nhút 200g
Rau muống bào 200g
Rau chuối 200g
Bún tươi 500g
Hành tím, tỏi, riềng, ớt hiểm
Gia vị: Nước mắm, dầu ăn
Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
1. Sơ chế
- Gà chặt miếng vừa ăn, rau rửa sạch, cắt khúc, xếp ra đĩa.
- Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc ngắn. Hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ.
2. Nấu lẩu
- Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn, phi thơm hành tỏi và riềng, cho thơm vào xào kỹ cho mềm, thêm 1.5L nước, đun sôi, nêm vào 1 gói Aji-Quick® gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, khuấy đều.
- Cho gà vào nồi lẩu, nấu cho gà chín, cho sả và lá chanh vào.
3. Cách dùng
Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho các loại rau vào, ăn kèm nước mắm ớt và bún.
Mách nhỏ
Chọn gà ta khi nấu thịt sẽ chắc và ngon hơn.
Vò sơ lá chanh trước khi cho vào nồi Lẩu, giúp lẩu thơm ngon hơn.
Nguyên liệu:
Gà 1/2 con
Cà chua chín 2 trái
Thơm 1/4 trái
Sả 1 cây
Lá chanh Bắc 5 lá
Rau nhút 200g
Rau muống bào 200g
Rau chuối 200g
Bún tươi 500g
Hành tím, tỏi, riềng, ớt hiểm
Gia vị: Nước mắm, dầu ăn
Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
1. Sơ chế
- Gà chặt miếng vừa ăn, rau rửa sạch, cắt khúc, xếp ra đĩa.
- Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc ngắn. Hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ.
2. Nấu lẩu
- Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn, phi thơm hành tỏi và riềng, cho thơm vào xào kỹ cho mềm, thêm 1.5L nước, đun sôi, nêm vào 1 gói Aji-Quick® gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, khuấy đều.
- Cho gà vào nồi lẩu, nấu cho gà chín, cho sả và lá chanh vào.
3. Cách dùng
Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho các loại rau vào, ăn kèm nước mắm ớt và bún.
Mách nhỏ
Chọn gà ta khi nấu thịt sẽ chắc và ngon hơn.
Vò sơ lá chanh trước khi cho vào nồi Lẩu, giúp lẩu thơm ngon hơn.
Nhìn cái bát minh họa mà chảy nước miếng. Ngon thế.
Trả lờiXóa